Cách trồng hoa Súng Thái Lan như sau :

    Như chúng ta hoa Súng nói chung và hoa Súng Thái nói riêng đều là loài hoa sống dưới nước ưa khí hậu nhiệt đới nóng , cần lượng ánh sáng mặt trời đủ để cây quang hợp phát triển ra hoa tốt . Do vậy, khi trồng cây hoa Súng Thái Lan ,người trồng cần cung cấp cho cây đủ 3 yếu tố chính là : Lượng bùn đủ để cây đủ dinh dưỡng phát triển , nước và ánh sáng mặt trời vì thế ta có thể thấy hoa Súng được trồng ở những nơi công viên, vườn hoa, những khu vườn lớn thì bao giờ cây Súng cũng phát triển rất tốt , lá xanh mỡ, bụi Súng phát triển rộng, cho nhiều hoa và rất to bởi vì những nơi đó có không gian thóang, rộng, nhiều ánh sáng mặt trời và gió làm cho cây sinh trưởng rất tốt.

    Chính vì vậy để trồng hoa Súng Thái Lan hiệu quả thì ba yếu tố : Bùn tốt, lượng nước đủ và đủ ánh sáng mặt trời cho cây quang hợp là rất quan trọng .

     Bên cạnh những yếu tố kể trên thì khâu chăm sóc cây Súng thường ngày cũng là rất cần thiết :

 - Khâu đầu tiên trong quá trình chăm sóc đó là : Thỉnh thỏang khỏang hơn 1 tháng, ta ra thăm cây, nếu thấy một số lá vàng , già úa xuất hiện thì cần lấy kéo cắt sát gốc để loại bỏ lá vàng úa đi cho cây đủ dinh dưỡng nuôi lá khác và lá non tiếp tục phát triển

- Thứ đến : Là bón phân , loại phân bón tốt cho cây Súng Thái đó là bánh dầu lạc ngâm với nước lã một thời gian cho rã ra sau đó bón 50 gam cho chậu hoa Súng . Nếu không ta có thể bón phân NPK dạng hạt . Mỗi lần bón khỏang 5 đến 7 hạt . Lưu ý là bón NPK xung quanh miệng chậu , để xa gốc cây một chút để tránh hàm lượng NPK đậm đặc làm vàng lá , sốc cây và mỗi lần bón cách nhau khỏang tháng rưỡi một lần bón  .Nói chung , ta nên bón phân NPK vào mùa đông lạnh khi cây Súng kếm yếu tố ánh sáng mặt trời còn mùa hè , mùa thu , mùa xuân thì chỉ quan trọng 3 yếu tố : Bùn , nước và đủ ánh sáng mặt trời

 

   Cây Súng Thái Lan là loài cây thích nghi với mọi địa hình :

  Nếu bạn có không gian rộng , tạo điều kiện tốt nhất cho cây như trồng ở các bể lớn , ao , hồ , bể non bộ thì rất tốt , cây sẽ sinh trưởng khỏe và lan rộng còn nếu bạn sống trong đô thị , diện tích đất hạn hẹp thì bạn chỉ cần một ang nhỏ hay chậu trồng cây cảnh có bịt lỗ để tránh thóat bùn ra ngoài hay thậm chí trồng ngay cả vào thùng xốp là bạn đã có ngay một chậu hoa Súng Thái ra hoa rất đẹp và có thể đặt ở nhiều vị trí trong ngôi nhà của mình : Trong khỏang sân trước , trong sảnh của các tầng , trên ban công, trên bậc cửa đi xuống hay nhiều nơi khác nữa ! Chúc các bạn có một chậu Súng Thái Lan tươi đẹp luôn trổ nhiều hoa , cây xanh tốt và tỏa hương thơm ngát !

 

  

jquery sliders